นายราเชนทร์ ศรีชัย
หัวหน้าฝ่ายบริหารงานกิจการนักเรียน

ภาระหน้าที่การบริหารงานในโรงเรียน

1. เป็นที่ปรึกษาของผู้อำนวยการเกี่ยวกับกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียน
  2. ร่วมจัดทำแผนงาน/โครงการ วางแผนการดำเนินงานและกำหนดปฏิทินกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียน
  3. กำกับ นิเทศ ติดตามงานทุกงานกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียนให้ดำเนินไปอย่างเป็นระบบตามระเบียบของทางราชการและตามแผนงาน/โครงการ
  4. กำกับ ดูแล กลั่นกรองเอกสาร ในสำนักงานกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียน เสนอความคิดเห็นเพื่อปฏิบัติหรือสั่งการอนุญาตหรืออนุมัติแล้วแต่กรณี
  5. เป็นกรรมการพิจารณาความผิดของนักเรียนที่ประพฤติผิดระเบียบวินัยของโรงเรียนกับคณะกรรมการกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียน
  6. ปกครองดูแล ให้ความอบอุ่น ความปลอดภัยแก่นักเรียนในขณะอยู่โรงเรียนและนอกโรงเรียนในบางโอกาส
  7. ให้คำแนะนำในด้านความประพฤติของนักเรียน และครู-อาจารย์ให้สามารถปรับตัวเข้ากับสังคม และระเบียบ วัฒนธรรมประเพณี
  8. วางแผนป้องกัน ควบคุม และการแก้ปัญหา การมาโรงเรียนของนักเรียน และพฤติกรรมที่ไม่ เหมาะสมกับสภาพนักเรียน
  9. วางแผนการปฏิบัติงานเกี่ยวกับระเบียบวินัย
  10. บริหารและบังคับบัญชาตามสายงานที่รับผิดชอบ
  11. วางแผนและจัดให้มีการรวบรวมข้อมูล สถิติเกี่ยวกับงานกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียนให้เป็นปัจจุบันเพื่อป้องกันและแก้ไข
  12. ติดต่อประสานงานกับผู้ปกครอง ติดตามแก้ไขพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของนักเรียน
  13. ออกเยี่ยมบ้านนักเรียนที่มีปัญหาตามโอกาสอันควร
  14. ช่วยเหลือและให้บริการนักเรียนที่มีปัญหาตามโอกาสอันควร
  15. จัดทำสถิติ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของนักเรียนเพื่อแก้ไขปรังปรุงต่อไป
  16. ติดตามและประเมินผลงานฝ่ายกิจการนักเรียนและรายงานตามสายงาน
  17. ปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่ได้รับมอบหมาย
    งานรักษาวินัยและแก้ไขพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์ของนักเรียน
    งานส่งเสริมประชาธิปไตยและสภานักเรียน
    งานป้องกันแก้ไขปัญหาสารเสพติด /เอดส์ และการกระทำที่ผิดกฎหมาย ผิดวินัย
    งานส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์
    งานแนะแนวเพื่อการศึกษาต่อและอาชีพ
    งานพัฒนาระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน
    งานส่งเสริมสุขภาพอนามัย To  Be  Number One
    กลุ่มงานป้องกันอุบัติเหตุนักเรียน จราจร
    งานหัวหน้าระดับ
    ครูที่ปรึกษา
    คณะกรรมการนักเรียน (คณะกรรมการสภานักเรียน)
    งานเวรประจำวัน
    งานเครือข่ายผู้ปกครองนักเรียน
    คณะกรรมการบริหารงานกิจการนักเรียน (บุคลากรทั้งหมด)
    งานสำนักงานกลุ่มงานบริหารกิจการนักเรียน